9 lưu ý quan trọng sau khi nâng mũi sline- Đừng bỏ qua điều thứ 5

Đọc ngay 9 lưu ý quan trọng đặc biệt lưu ý sau khi nâng mũi sline. Điều thứ 5 không thể bỏ qua. 

>> Có thể bạn quan tâm: Nâng mũi Hàn Quốc bao nhiêu tiền? 


Câu trả lời là nâng mũi sline sẽ tuyệt đối an toàn nếu bạn nắm được những thông tin dưới đây cùng với việc lựa chọn spa thẩm mỹ uy tín để gửi gắm. 

Giới thiệu về tạo hình mũi sline:

Tạo hình mũi Sline là phẫu thuật thay đổi hình dạng của mũi theo hình chữ S hay còn gọi là đường Sline.

Mũi có cấu trúc phần trên là xương và phần dưới là sụn. Tạo hình mũi sline có thể thay đổi cấu trúc xương, sụn, da hoặc cả ba. Trước khi nâng mũi sline thì bạn cần nói chuyển với bác sĩ để xem cấu trúc mũi mình có phù hợp với nâng mũi sline không ?

cấu trúc mũi

Khi bác sĩ và bạn bàn bạc về tạo hình mũi của mình, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ xem xét các đặc điểm khuôn mặt khác của bạn, da trên mũi và những gì bạn muốn thay đổi. Nếu mũi bạn phù hợp với nâng mũi sline, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ lên kế hoạch cho việc phẫu thuật.

Các bạn có thể xem xét để ý đến việc mua bảo hiểm cho vấn đề nâng mũi sline của mình.

>>> Cập nhật ngay nâng mũi s line bao nhiêu tiền - giá mới nhất 2019

Nâng mũi sline có an toàn không và những rủi ro tiềm ẩn:

Phẫu thuật mũi cũng như các loại phẫu thuật khác, có những rủi ro như việc chảy máu, nhiễm trùng và phản ứng của cơ thể bạn không tốt cho việc gây mê. Các rủi ro khác có thể xảy ra cụ thể đối với việc nâng mũi sline, bao gồm:

 • Việc chảy máu cam xảy ra thường xuyên do cấu trúc mũi thay đổi ảnh hưởng tới các mạch máu
 • Cấu trúc xương mũi thay đôi ảnh hưởng tới việc thở, gây khó thở.
 • Vùng mũi của bạn sẽ bị tê hoặc không có cảm giác do phẫu thuật ảnh hưởng tới dây thần kinh
 • Có khả năng tạo hình mũi của bạn không đồng đều do kỹ thuật bác sỹ kém
 • Mũi bạn có thể đau, sưng, thâm kéo dài sau khi phẫu thuật.
 • Sẹo để lại sau khi phẫu thuật mũi
 • Mũi bạn bị thủng vách ngăn giữ 2 khoang mũi
 • Và một số biến chứng khác
một số biến chứng sau khi nâng mũi sline

Trước khi phẫu thuật, bạn hãy nói chuyện kỹ với bác sĩ phẫu thuật hoặc chọn những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Các bước chuẩn bị trước khi nâng mũi sline:

Trước khi lên lịch phẫu thuật tạo hình, bạn phải gặp bác sĩ phẫu thuật để thảo luận các yếu tố quan trọng quyết định cuộc phẫu thuật có thành công hay không:

 • Lịch sử y tế của bạn: Câu hỏi quan trọng nhất mà bác sĩ của bạn sẽ hỏi bạn là lý do phẫu thuật và mục đích của bạn, ngoài ra còn có bệnh lý của bạn - bao gồm tiền sử tắc mũi, các cuộc phẫu thuật trước đây bạn đã từng làm và bất kỳ loại thuốc nào bạn đang uống. Nếu bạn có một bệnh lý bất thường nào thì không nên nâng mũi sline.
 • Khám sức khỏe toàn diện: Bác sĩ của bạn sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện, bao gồm bất kỳ xét nghiệm nào trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như xét nghiệm máu. Sau đó kiểm tra mũi của bạn như chụp chiếu để kiểm tra cấu trúc xương, sụn và da mũi. Khám sức khỏe giúp bác sĩ xác định những thay đổi cần phải được thực hiện và các đặc điểm thể chất của bạn - ví dụ, độ dày của da hoặc độ cứng của sụn ở cuối mũi - những điều có thể ảnh hưởng tới cuộc phẫu thuật mũi. Khám sức khỏe cũng rất quan trọng để xác định tác động của việc nâng mũi sline đối với việc hít thở không khí của bạn.
 • Chụp ảnh mũi toàn diện: Mũi của bạn cần được chụp ảnh toàn diện từ các góc khác nhau. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể sử dụng phần mềm máy tính để thao tác các bức ảnh để cho bạn thấy những hình mũi sline nào tốt nhất có thể. Bác sĩ của bạn sẽ sử dụng những bức ảnh này để đánh giá trước và sau, trong quá trình phẫu thuật và đánh giá dài hạn. Quan trọng nhất, các bức ảnh cho phép một cuộc thảo luận cụ thể về các mục đích của cuộc phẫu thuật nâng mũi sline.
 • Thảo luận về kỳ vọng của bạn. Bạn và bác sĩ của bạn nên nói về động lực và kỳ vọng của bạn. Bác sĩ sẽ giải thích những gì có thể và không thể làm cho bạn và kết quả của bạn có thể là gì. Điều quan trọng là bạn phải cởi mở với bác sĩ phẫu thuật về những ham muốn và mục tiêu của bạn để phẫu thuật. Đôi khi bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể tư vấn thêm về việc thực hiện phẫu thuật để gọt cằm của bạn. Điều này là bởi vì một cằm nhỏ sẽ tạo ra ảo giác về cái mũi to hơn. Hoặc không cần phải có phẫu thuật cằm trong những trường hợp đó, nhưng nó có thể cân bằng tốt hơn.

Sau khi phẫu thuật được lên kế hoạch, bạn sẽ cần phải sắp xếp ai đó đưa bạn về nhà vì tình hình sức khỏe của bạn có thể yếu hơn nhiều.

Trong vài ngày đầu tiên sau khi gây mê, bạn có thể bị mất trí nhớ, phản ứng cơ thể bị chậm và suy nhược. Vì vậy, sắp xếp cho một thành viên gia đình hoặc bạn bè ở lại với bạn  để giúp đỡ chăm sóc cá nhân khi bạn hồi phục sau phẫu thuật.

Thực phẩm và thuốc men khuyên dùng sau khi nâng mũi sline:

Tránh dùng các loại thuốc có chứa aspirin hoặc ibuprofen (Advil, Motrin IB, những loại khác) trong hai tuần trước và sau khi phẫu thuật. Những loại thuốc này có thể làm tăng việc chảy máu. Chỉ uống những loại thuốc được bác sĩ phẫu thuật của bạn chấp thuận hoặc kê toa.

Nếu bạn hút thuốc, hãy ngừng hút thuốc. Hút thuốc làm chậm quá trình phục hồi các tế bào sau phẫu thuật và có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn.
 

Những điều mong đợi sau khi nâng mũi sline:

Nâng mũi sline không phải là một quy trình với một loạt các bước. Mỗi một bước là duy nhất và phù hợp với cuộc phẫu thuật thẩm mỹ và mục tiêu của từng người.

Tiêm mũi có thể được thực hiện bên trong mũi của bạn hoặc thông qua một vết rạch nhỏ bên ngoài tại mũi hoặc giữa hai lỗ mũi của bạn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có khả năng điều chỉnh xương và sụn bên dưới da của bạn.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể thêm xương mũi hoặc sụn của bạn theo nhiều cách, tùy thuộc vào số lượng cần được thêm vào, cấu trúc của mũi và các vật liệu có sẵn của bạn. Đối với những thay đổi nhỏ, bác sĩ phẫu thuật có thể lấy sụn từ sâu bên trong mũi hoặc từ tai của bạn. Đối với yêu cầu lượng sụn lớn hơn, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng sụn từ xương sườn, cấy ghép hoặc xương của bạn từ các bộ phận khác của cơ thể.

Trong cuộc phẫu thuật:

Tạo hình mũi phải gây tê tại chỗ với thuốc an thần hoặc gây mê toàn thân, tùy thuộc vào sự phức tạp của phẫu thuật và sở thích của bác sĩ phẫu thuật. Thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi loại gây mê nào là tốt nhất trong trường hợp của bạn.

 • Gây tê tại chỗ với thuốc an thần. Đây là loại gây mê thường được sử dụng, bác sĩ của bạn tiêm thuốc giảm đau vào các mô mũi của bạn và xoa dịu bạn bằng thuốc tiêm qua đường tĩnh mạch (IV). Điều này khiến bạn ngủ nhưng không ngủ say.
 • Gây mê toàn thân. Bạn nhận được thuốc (gây mê) bằng cách hít vào hoặc qua một đường IV - một ống nhỏ đặt trong tĩnh mạch ở bàn tay, cổ hoặc ngực. Gây mê toàn thân ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn và gây ra tình trạng bất tỉnh tạm thời. Gây mê toàn thân đòi hỏi một ống thở.

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ ở trong phòng hồi sức, nơi nhân viên theo dõi sự trở lại của bạn để tỉnh táo. Bạn có thể ở lại sau ngày hôm đó hoặc, nếu bạn có vấn đề sức khỏe khác, bạn có thể ở lại qua đêm.

Sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn cần nghỉ ngơi trên giường với đầu ngẩng cao hơn ngực, để giảm chảy máu và sưng. Mũi của bạn có thể bị tắc nghẽn do sưng hoặc từ các nẹp được đặt bên trong mũi trong khi phẫu thuật.

Trong hầu hết các trường hợp, băng gạc bên trong vẫn được duy trì trong một đến bảy ngày sau khi phẫu thuật. Bác sĩ của bạn cũng băng một nẹp vào mũi để bảo vệ và hỗ trợ. Nó thường diễn ra trong khoảng một tuần.

Chảy máu nhẹ và chảy dịch nhầy và máu cũ là phổ biến trong một vài ngày sau khi phẫu thuật hoặc sau khi tháo băng. Bác sĩ của bạn có thể đặt một "miếng nhỏ giọt" - một miếng gạc nhỏ được giữ tại chỗ bằng băng - dưới mũi của bạn để hấp thụ hệ thống thoát nước. Thay đổi gạc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không đặt miếng đệm nhỏ giọt sát vào mũi.

Để tiếp tục giảm nguy cơ chảy máu và sưng, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa này trong vài tuần sau khi phẫu thuật:

 • Tránh các hoạt động vất vả như thể dục nhịp điệu và chạy bộ.
 • Đi tắm thay vì tắm trong khi bạn có băng trên mũi.
 • Đừng thổi mũi của bạn.
 • Ăn thực phẩm nhiều chất xơ, chẳng hạn như trái cây và rau quả, để tránh táo bón. Táo bón có thể khiến bạn căng thẳng, gây áp lực lên vị trí phẫu thuật.
 • Tránh những biểu hiện trên khuôn mặt cực đoan, chẳng hạn như cười hoặc cười.
 • Đánh răng nhẹ nhàng để hạn chế cử động của môi trên.
 • Mặc quần áo chặt ở phía trước; không kéo quần áo, chẳng hạn như áo sơ mi hoặc áo len, trên đầu của bạn.

Ngoài ra, đừng dùng kính trên mũi trong ít nhất bốn tuần sau khi phẫu thuật, để tránh bị áp lực lên mũi. 

Sử dụng kem chống nắng SPF 30 khi bạn ở ngoài, đặc biệt là trên mũi của bạn. Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể gây ra sự đổi màu vĩnh viễn bất thường trong da mũi của bạn.

Một số vết sưng tạm thời hoặc màu đen và xanh lam của mí mắt có thể xảy ra trong hai đến ba tuần sau khi phẫu thuật mũi. Sưng mũi mất nhiều thời gian hơn để giải quyết. Hạn chế natri trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm sưng đi nhanh hơn. Không đặt bất cứ thứ gì như băng hoặc túi lạnh vào mũi sau khi phẫu thuật.

Mũi của bạn thay đổi trong suốt cuộc đời của bạn cho dù bạn có phẫu thuật hay không. Vì lý do này, rất khó để nói khi bạn đã có được "kết quả cuối cùng". Tuy nhiên, hầu hết các vết sưng đều biến mất sau một năm.

Kết quả sau khi nâng mũi sline:

Những thay đổi rất nhỏ đối với cấu trúc mũi của bạn - thường được đo bằng milimét - có thể tạo ra sự khác biệt lớn về cách nhìn mũi của bạn. Hầu hết thời gian, một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm có thể nhận được kết quả làm bạn hài lòng. Nhưng trong một số trường hợp, những thay đổi nhỏ là không đủ, và bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể lựa chọn một cuộc phẫu thuật thứ hai để tinh chỉnh thêm. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn phải chờ ít nhất một năm để phẫu thuật theo dõi, vì mũi của bạn có thể trải qua những thay đổi trong thời gian này.

Các câu hỏi thường gặp sau khi nâng mũi sline:

1. Phẫu thuật nâng mũi sline khó hay dễ

Đầu tiên, mũi là một hình dạng ba chiều phức tạp ở giữa khuôn mặt. Những thay đổi được thực hiện trong quá trình tạo hình mũi thường rất nhỏ nhưng khi được thêm vào với nhau, có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về cách thức và chức năng của mũi. 

Sưng và vị trí gây tê cục bộ trong da làm méo mó mũi trong khi phẫu thuật, bạn không thể thấy ngay nhiều thay đổi tinh tế được thực hiện. Tạo hình mũi cũng không phải là thủ thuật. Nói cách khác, không có kế hoạch chuẩn hoặc thứ tự các bước. Mỗi hoạt động được điều chỉnh theo nhu cầu của bệnh nhân.

2. Bạn có cần ở lại trung tâm phẫu thuật thẩm mĩ để theo dõi không?

Gần như tất cả những người nâng mũi sline có thể rời khỏi bệnh viện một cách an toàn sau khi phẫu thuật. Trong những trường hợp rất hiếm, bạn có thể ở lại bệnh viện trong một đêm nếu bạn gặp khó khăn với các vấn đề sức khỏe khác cần được theo dõi.

3. Mũi phục hồi bao lâu sau khi phẫu thuật

Bạn nên có kế hoạch nghỉ một tuần sau khi phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật, sẽ có một số sưng. Vết sưng có thể mất nhiều tháng để hết hẳn mặc dù hầu hết mọi người ngừng nhận thấy nó sau một vài tháng. Mọi người thường trở lại để làm việc sau một tuần và tiếp tục sống bình thường trở lại sau hai đến bốn tuần.

4. Vậy thì nâng mũi sline có an toàn không?

Tất cả các ca phẫu thuật đều có rủi ro. May mắn thay, những rủi ro cho việc nâng mũi sline đều rất nhỏ và gặp các biến chứng hiếm gặp. Bạn cần nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích của phẫu thuật một cách chi tiết trước khi phẫu thuật.

5. Bạn có thấy mũi mình trông như thế nào sau khi phẫu thuật không?

Vâng. Trước khi tham khảo ý kiến ​​của bạn, bác sĩ của bạn sẽ chụp ảnh tiêu chuẩn của nhiều quan điểm của khuôn mặt của bạn. Những bức ảnh này có thể được thao tác để cho bạn biết về mũi của bạn trông như thế nào sau khi phẫu thuật, đây gọi là nâng mũi 3d.

6. Mũi bạn có đau không

Vào một ngày sau phẫu thuật, sau khi hết thuốc tê thì mọi người đều bị đau ở mức độ từ 0-4 trong thang điểm 10.

7. Mũi bạn sẽ không thể thở trong khoảng thời gian ngắn:

Bạn có thể sẽ có một số nẹp mềm ở mũi. Những nẹp này có một lỗ hổng để bạn có thể thở qua, ít nhất là trong vài ngày. Những nẹp này có thể dễ dàng bị loại bỏ trong lần hẹn gần nhất của bạn với bác sĩ.

8. Bạn sẽ bị thâm tím bao lâu?

Không phải ai cũng bị bầm tím sau khi phẫu thuật. Nếu bạn có một số vết bầm nhỏ, nó thường kéo dài một tuần hoặc lâu hơn.​

9. Ngoài ra thì bạn cần chọn cho mình một vị bác sĩ đầy kinh nghiệm:

Hầu hết các phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt hoặc bác sĩ tai mũi họng. Tuy nhiên ở một số thẩm mỹ viện nhỏ lẻ thì bạn nên giám chắc rằng ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi một bác sĩ chính hiệu.

Bạn muốn một bác sĩ phẫu thuật có danh tiếng tốt thì bạn nên hỏi người thân, bạn bè của mình. 

Hãy chắc chắn rằng phẫu thuật của bạn sẽ được thực hiện tại một cơ sở phẫu thuật được công nhận hoặc bệnh viện. Bạn cũng nên cảm thấy thoải mái với bác sĩ phẫu thuật của bạn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể giải thích cho bạn trong các điều khoản dễ hiểu những gì sẽ xảy ra trong quá trình phẫu thuật của bạn.

Tại Thẩm mỹ viện Ngọc Hường chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đó là đội ngũ chuyên viên đã từng triển khai hàng nghìn những ca phẫu thuật nâng mũi Sline kết hợp với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Do vậy các bạn hãy yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi chỉ với 10 triệu đồng các bạn sẽ sở hữu ngay 1 chiếc mùi như mong muốn, nếu còn băn khoăn hay các bạn cần hiểu rõ hơn về những công nghệ và cách làm của chúng tôi thì mời các bạn xem.
>>Xem ngay
NÂNG MŨI SLINE 3D  - Trọn gói giá chỉ với 10 triệu đồng  

Các tin khác

Trụ sở chính
Đc: 199 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ CHí Minh
SĐT :028.3995.4445-0915385577
Hà Nội
ĐC: Số 34 Trúc Khê, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 33 898 777
Bình Dương
ĐC: 91A Huỳnh Văn Cù, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
ĐT: 0274 6566 510 (Gần chợ cây dừa)
 
Cần Thơ
ĐC: 186 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ
ĐT: 0292 3 733 840
 
Cần Thơ 2
ĐC: 196 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ 
ĐT: 02923 691 196
Sóc Trăng
ĐC: 82 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, Tp. Sóc Trăng
ĐT: 0299 3 601 339
 
An Giang
ĐC: 370 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Tp. Long Xuyên
ĐT: 0296 3 941 866 (gần cột đèn 4 ngọn)
 
An Giang 2
ĐC: 875 Hà Hoàng Hổ, Phường Mỹ Xuyên, Tp. Long Xuyên
ĐT: 0296 3 941 866
Kiên Giang
ĐC: 57 - 58 Lạc Hồng , Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang
ĐT: 0297 3 929 816 – 02973 929 739
 
Tiền Giang
ĐC: 548 Ấp Bắc, Phường 5, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang
ĐT: 0273 3 989 939
 
Vũng Tàu
ĐC: 301 Trương Công Định, Tp. Vũng Tàu
ĐT: 0254 3810333
 
Nam Định
ĐC: 317 Hoàng Văn Thụ, P. Bà Triệu, Tp.Nam Định.
ĐT: 02283 66 88 77
Bạc Liêu
ĐC: 370 Trần Phú, Tp Bạc Liêu.
ĐT: 0291 3 989 919
Nha Trang
ĐC: 81 Thống Nhất, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa.
ĐT: 0258 3 828 119
Ninh Bình
ĐC: 75 Lương Văn Thăng,TP Ninh Bình.
Đt: 0229 3888 698
Gia Lai
ĐC: 47 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, Thành phố Pleiku, Gia Lai 
ĐT:  0269 3603 898
Vĩnh Long
Vincom Vĩnh Long, PG4-05, 55 Phạm Thái Bường, Phường 4, Tp. Vĩnh Long
ĐT: 0270 382 97 97
Hậu Giang
Vincom Hậu Giang, PG1-05, 1 Đường 3 tháng 2, Tp. Vị Thanh
ĐT: 02933554668
Thái Bình
ĐC: 14 Phạm Thế Hiển, Phường Trần Hưng Đạo, Tp. Thái Bình
ĐT: 02273800345
Hotline
1900 7067