Sự thật về việc điều trị mụn trứng cá khỏi vĩnh viễn với tia laser

Điều trị mụn trứng cá bằng tia laser được đánh giá là một trong những phương pháp an toàn. Tuy nhiên, để mụn rời xa bạn vĩnh viễn thì việc sử dụng cách này có thực sự hiệu quả?
Mục lục (Ẩn / Hiện)

1. Vì sao tia laser có thể điều trị mụn trứng cá

Để việc điều trị mụn trứng cá đúng đắn, bạn cần nắm được nguyên nhân gây mụn. Mụn hình thành do những bã nhờn trong lỗ chân lông bị tích tụ lâu ngày. Đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn P. Acnes xâm nhập và gây viêm nhiễm da. Trong  vi khuẩn này có một chất cảm quang được gọi là porphorine.
Chất này có khả năng hấp thụ ánh sáng. Bởi vậy, khi ánh sáng của tia laser chiếu vào, hóa chất này sẽ phản ứng và giải phóng oxy, từ đó tiêu diệt chính bản thân con vi khuẩn. 

Có thể bạn chưa biết khí oxy là độc chất đối với vi khuẩn P.acnes
Bên cạnh việc tiêu diệt vi khuẩn P. acnes bằng chính khả năng hấp thụ ánh sáng của vi khuẩn đó thì tia laser còn trị mụn dựa trên khả năng tự bảo vệ của cơ thể người.
Khi bạn bị mụn rất nặng, nghĩa là tình trạng viêm da gây sưng đỏ trên diện rộng, tia laser sẽ chiếu với cường độ mạnh để làm tổn thương da. Khi đó, cơ thể sẽ tăng khả năng tiết ra collagen - một chất duy trì tính đàn hồi của da và tăng khả năng làm lành vết thương, không để lại sẹo trong quá trình trị mụn.
Một số thẩm mỹ viện sử dụng tia laser cực tím ( không phải tia tử ngoại) giúp tăng khả năng sinh sôi hợp chất porphyrins ( hình thành sắc tố da) có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

2. Điều trị mụn trứng cá bằng tia laser có khỏi vĩnh viễn

Việc trị mụn bằng tia laser an toàn, hiệu quả nhưng không thể điều trị vĩnh viễn. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có: việc chăm sóc da của bạn, nội tiết tố, loại mụn, tính di truyền, máy laser....
Với các loại mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn mủ, mụn bọc thì việc
điều trị mụn trứng cá bằng tia laser cho kết quả rất tốt, giữ được lâu dài. Tuy nhiên, với mụn bọc bị nang, viêm thì kết quả thường bị lại.

Điều trị mụn trứng cá bằng tia laser có vĩnh viễn không phụ thuộc nhiều yếu tố
Bên cạnh đó, việc mụn trở lại nhanh hay lâu sau khi điều trị bằng tia laser còn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc da có đúng cách hay không, chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi..
Với những bạn ở độ tuổi dậy thì, chị em mang thai, sau sinh, thời gian mãn kinh thì việc thay đổi nội tiết tố cũng có thể khiến mụn bị mọc lại.
Máy laser đời cũ hay mới cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình sau điều trị mụn. Sử dụng những loại máy đời mới sẽ có những cải tiến tốt hơn hẳn. Việc quan trọng là bạn nên tìm một địa chỉ uy tín, công nghệ, máy móc hiện đại và tay nghề chuyên viên có kinh nghiệm để việc điều trị mụn trứng cá được hiệu quả cao và lâu dài.
X
Thẩm mỹ viện Ngọc hường có thể giúp gì cho bạn?